Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh, trẻ 4 tháng tuổi và trẻ mới biết đi

Đồ chơi được lựa chọn cẩn thận mời chơi bao gồm. Vì vui chơi mang lại lợi ích cho tất cả mọi người nên đồ chơi phát triển trí tuệ khuyến khích và cho phép trẻ em với các khả năng khác nhau tham gia vào các hoạt động cùng nhau.

Đồ chơi phát triển trí tuệ tác động đến bé như thế nào?

Trò chơi hòa nhập như vậy hỗ trợ sự phát triển tình cảm và xã hội khi trẻ học cách chấp nhận và thích ứng với những khác biệt.

do-choi-phat-trien-tri-tue
Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

Hãy xem xét nhiệm vụ cơ bản của thời thơ ấu là học cách xác định và ghép các hình dạng. Một công cụ phân loại hình dạng thưởng phù hợp với phản ứng thính giác sẽ làm người mù thích thú và thúc đẩy. Và những người có tầm nhìn, những người dễ dàng nhìn thấy khi họ đã “kết hợp”, chia sẻ niềm vui.

Hãy nghĩ về tô màu, một hoạt động giúp phát triển các kỹ năng vận động tốt và sự phối hợp giữa mắt và tay. Đó là lý do tại sao giáo viên khuyến khích mọi người ở trong giới hạn. Trong bất kỳ nhóm nào, một số trẻ sẽ thấy điều này khó khăn hơn những trẻ khác, nhưng mọi người sẽ chia sẻ kinh nghiệm.

Nhưng còn một đứa trẻ bị mù thì sao? Sử dụng Tài nguyên Đa giác quan của Wikki Stix để phác thảo bức tranh cung cấp sân chơi. Với một đường viền được nâng cao, tô màu trong các đường sẽ trở thành một mục tiêu có thể đạt được. Một nơi ở như vậy cũng cung cấp phản hồi xúc giác cho trẻ em có thách thức về chỉnh hình.

Trẻ sơ sinh, trẻ 4 tháng tuổi và trẻ mới biết đi là những sinh vật có giác quan. Mọi thứ họ nhìn, nghe, chạm, nếm và ngửi đều tạo ra ấn tượng. Trong số những bài học đầu tiên mà em bé học được là nhân quả. Họ làm điều gì đó và quan sát những gì xảy ra. Dần dần họ tạo ra mối liên hệ giữa hành động của họ và những gì tiếp theo. Bao gồm cả cách những người xung quanh họ phản hồi.

Đồ chơi là công cụ. Điều gì tốt nhất cho một đứa trẻ cụ thể phụ thuộc vào độ tuổi, kỹ năng phát triển, hoàn cảnh và sở thích.

Đồ chơi kết thúc mở cung cấp cho trẻ nhiều cách chơi. Các khối và đồ chơi phát triển trí tuệ xây dựng là những ví dụ cổ điển. Bọn trẻ quyết định xây dựng cái gì và như thế nào. Họ nghĩ ra và thực hiện một kế hoạch. Khi gặp khó khăn, họ tìm kiếm các giải pháp thay thế.

Bậc thầy trong việc theo đuổi các hoạt động cung cấp thử thách và khen thưởng sự bền bỉ, trẻ em trở thành người lập kế hoạch và giải quyết vấn đề. Khi trẻ chơi cùng nhau, chúng sẽ học được cách hợp tác, thỏa hiệp và hợp tác. Những trải nghiệm tích cực như vậy cũng xây dựng lòng tự trọng.

Chơi đùa là một trò tiêu khiển thời thơ ấu điển hình và là một nguồn an ủi đã được chứng minh khi có điều gì đó làm gián đoạn cuộc sống của trẻ. Chơi là “những gì trẻ em làm”, vì vậy trẻ em hoan nghênh việc chơi bình thường.

Thông thường, họ tạo ra các kịch bản chơi giả vờ cho phép họ thể hiện và làm việc thông qua cảm xúc của họ. Đó là lý do tại sao các nhà trị liệu sử dụng đồ chơi phát triển trí tuệ để giúp trẻ em trải qua chấn thương thể hiện và quản lý cảm xúc của chúng. Vui chơi là điều cần thiết.

Kết luận

Đồ chơi là công cụ không thể thiếu của các chuyên gia khác khi làm việc với trẻ em. Đồ chơi phát triển trí tuệ đánh lạc hướng giúp các chuyên gia về cuộc sống trẻ em thu hút sự chú ý của trẻ khỏi một thủ tục đáng lo ngại, chẳng hạn như lấy máu, bắt đầu IV hoặc khâu.

Trong khi tập trung vào một món đồ chơi có ánh sáng quyến rũ, đứa trẻ sẽ thư giãn, có khả năng đối phó tốt hơn và do đó, hợp tác. Những gì đã được áp đảo trở nên có thể quản lý được. Kỹ thuật tương tự cũng hoạt động tốt để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng. Khi điều đó xảy ra, tất cả mọi người đều chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *