Top 10 đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh

Từ khi trẻ mới sinh ra ngoài việc ăn, ngủ, đái, ỉa… thì trẻ sơ sinh cũng cần phải chơi, những đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh sẽ tác động đến con bạn trong thời gian dài, vì chúng nuôi dưỡng não của trẻ để kích thích thần kinh. Quan trọng hơn, tác động của đồ chơi giáo dục kéo dài suốt đời. 

Những đồ chơi phát triển trí tuệ này giúp con bạn có một khởi đầu thuận lợi trong việc đọc, tính toán và khoa học. Chúng phát triển niềm yêu thích học tập, thái độ quan trọng nhất để khiến con bạn lớn lên thông minh hơn. Một món quà đồ chơi giáo dục tuyệt vời thậm chí còn khơi dậy niềm đam mê suốt đời của con bạn.

Dưới đây là top 10 đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh bạn nên tham khảo

1. Thảm nằm chơi cho bé

Trẻ sơ sinh đang học các kỹ năng mới hàng ngày và chúng rất nhanh chóng trở nên có động lực để tương tác với mọi người và môi trường của chúng. Một số đồ chơi tốt nhất cho trẻ sơ sinh giúp chúng học cách phát triển sự chú ý, phối hợp tay mắt và các kỹ năng vận động lăn và bò. Một trong những đồ chơi yêu thích của tôi cho điều này là một tấm thảm nằm chơi! Loại mà tôi thấy thích nhất là thảm nằm chơi có gắn đàn piano ở dưới chân.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh
Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh

Khi em bé của bạn đang phát triển khả năng nhận thức chiều sâu và sự phối hợp giữa tay và mắt, việc với tay, đập bóng hoặc cầm nắm đồ chơi lủng lẳng là cách thực hành hoàn hảo.

Vòm có thể được di chuyển xuống để chơi trong thời gian nằm sấp. Thời gian nằm sấp là một kỹ năng quan trọng mà trẻ sơ sinh cần thành thạo. Bằng cách đặt trẻ nằm sấp có thể giúp trẻ phát triển cơ cổ và vai mạnh mẽ và thúc đẩy các kỹ năng vận động. Sức mạnh này cần thiết cho các kỹ năng ngồi, bò và các kỹ năng phát triển khác. Thảm nằm chơi này cũng có một cây đàn piano phát sáng, mà chúng có thể nằm xuống và đạp (hoạt động dựa trên sức mạnh cốt lõi của chúng).

2. Các khối lập phương đầy màu sắc

Bé có thể xếp, bóp hoặc cầm nắm các khối kết cấu dễ thương và đầy màu sắc này. Chúng mềm và an toàn, là vật dụng hoàn hảo cho những bàn tay bé nhỏ. Em bé sẽ có thể tập cầm khối bằng một tay, hai tay hoặc chuyển khối từ tay này sang tay kia. Khi một đứa trẻ phát triển các kỹ năng vận động để ngồi và chơi, cha mẹ sẽ bắt đầu thấy con mình cố gắng cầm một khối trong mỗi tay, đập chúng vào nhau và cuối cùng thể hiện đủ khả năng kiểm soát và phối hợp tay mắt để xếp các khối chồng lên nhau và xây một tòa tháp nhỏ.

Hình khối màu sắc giúp kích thích trí não của bé
Hình khối màu sắc giúp kích thích trí não của bé

Mỗi khối đầy màu sắc này có các cảnh hấp dẫn khác nhau, bao gồm động vật và các số từ 1 đến 8. Bạn cũng có thể bắt đầu dạy nhận dạng màu sắc – những khối màu cầu vồng này rất hoàn hảo! Những em bé đang trong thời gian nằm sấp có thể được thúc đẩy để ngẩng đầu lên để quan sát cha mẹ hoặc anh chị em đang xếp các khối và cố gắng vươn tay để nắm lấy hoặc xô đổ chúng.

3. Đồ chơi gặm nướu Manhattan Winkel Rattle

Đồ chơi có dây buộc và tiếng lục lạc đầy màu sắc này, được làm bằng các vòng nhựa dẻo có kích thước hoàn hảo cho những bàn tay nhỏ nắm và cầm, đồng thời có kết cấu nhẹ nhàng để trẻ có thể gặm nhấm. Khối lập phương trung tâm có tiếng kêu êm đềm để bé có thể khám phá âm thanh cũng như nhân quả. Nó thậm chí có thể được làm lạnh đến nhiệt độ mát để làm dịu nướu răng nhạy cảm khi mọc răng. Gotta yêu đồ chơi đa năng!

Đồ chơi gặm nướu Manhattan Winkel Rattle
Đồ chơi gặm nướu Manhattan Winkel Rattle

Mặc dù đây là một món đồ chơi đơn giản, nhiều bậc cha mẹ thấy con mình bị mê hoặc tuyệt đối bởi tiếng lục lạc và thiết kế vòng lặp đầy màu sắc. Nó rất nhẹ và dễ chơi ngay từ khi còn nhỏ. Đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh này khuyến khích việc cầm nắm và chơi bằng hai tay, và phù hợp với lứa tuổi từ 0-24 tháng. Tôi hy vọng rằng con bạn thích chơi với cái này nhiều như của tôi.

Sản phẩm được bán trên Shopee với giá tham khảo là 200K Xem tại đây

4. Bóng lỗ là một trong những món đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh mà tôi cảm thấy ưng ý

Một món đồ chơi bóng ít tốn kém hơn nhưng cũng rất thú vị là Quả bóng cổ điển này. Đây là một quả bóng dẻo với 32 lỗ xỏ ngón tay, giúp các bạn nhỏ dễ dàng cầm nắm, bắt và ném. Chất liệu mềm dẻo giúp em bé đang mọc răng dễ dàng nhai mà không làm tổn thương nướu hoặc răng hiện có (trái ngược với một số quả bóng cứng hơn có thiết kế tương tự). Quả bóng này có thể uốn cong, dễ làm sạch và hầu như không thể phá hủy.

Bóng đồ chơi nhiều màu sắc
Bóng đồ chơi nhiều màu sắc

Ngoài khả năng cầm nắm, đồ chơi này khuyến khích phát triển các kỹ năng như: chuyển giao giữa hai tay, phối hợp tay mắt, khám phá bằng miệng, tương tác cho và nhận, chỉ tay khi lăn đi và bò. Nó rất dễ dàng để cuộn và nảy, và có thể được sử dụng khi bé lớn lên.

5. Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh không thể thiếu đó là sách

Trẻ sơ sinh có thể học cách phát triển lời nói khi nghe cha mẹ, ông bà, người chăm sóc và anh chị em của chúng hát các bài hát và đọc cho chúng nghe. Đọc sách cho trẻ sơ sinh của bạn là phải! Em bé của bạn sẽ không hiểu lời nói của bạn, nhưng nghe giọng nói của bạn sẽ kích thích sự quan tâm đến âm thanh và sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe. Đọc to cho con bạn nghe là một hoạt động chia sẻ tuyệt vời và là cơ hội tuyệt vời để ôm ấp và gắn kết, mà hai bạn có thể tiếp tục tận hưởng cùng nhau trong nhiều năm tới.

Đây là một hình thức kích thích quan trọng và dạy bé về giao tiếp, và giới thiệu các khái niệm về số, chữ cái, màu sắc và hình dạng một cách vui nhộn. Nó cũng xây dựng kỹ năng nghe, ghi nhớ và từ vựng. 

Sách là "đồ chơi" không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ
Sách là “đồ chơi” không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ

Nhiều người bắt đầu đọc cho đứa con bé bỏng của họ trong bụng mẹ và tiếp tục với việc này khi em bé chào đời. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu! Khi em bé của bạn lớn lên và có nhiều phần tích cực hơn trong thời gian kể chuyện, thì sách vải và sách bảng là lựa chọn tuyệt vời vì chúng giúp con bạn dễ dàng lật trang. Việc nhấc các cuốn sách lên cũng rất vui nhộn và kích thích thị giác cho bé. Cái này vẫn là một trong những món nhỏ yêu thích của tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *