Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi

Để chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi rất quan trọng. Khi được bốn tháng tuổi, một em bé sẽ với lấy một món đồ chơi ngay khi chúng nhìn thấy. Đó cũng là lúc chúng tự cầm một món đồ chơi và đu đưa món đồ chơi lủng lẳng. Vì vậy, một đứa trẻ bốn tháng tuổi thích chơi đồ chơi hơn trước.

Đồ chơi phù hợp có thể giữ cho trẻ tham gia đồng thời giúp trẻ thực hiện các cột mốc phát triển trí tuệ của mình. Trong bài đăng này, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các đồ chơi tốt nhất mà bạn có thể cân nhắc cho thời gian chơi của trẻ bốn tháng tuổi.

9 món đồ chơi tốt nhất cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi

Mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi khá đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng đồ chơi trông hấp dẫn, tạo ra âm thanh hấp dẫn và an toàn cho em bé. Ngoài ra, nó cũng phải dễ dàng để làm sạch.

1. Chuồn chuồn đồ chơi

Tiếng lách cách dễ dàng thu hút các bé. Con chuồn chuồn này, khi được gắn vào xe đẩy của con bạn, sẽ tạo ra âm thanh lạch cạch để đánh thức sự tò mò của em bé và khiến chúng bị thu hút. Khi bé lớn hơn, bạn có thể cho bé cầm và chơi.

Chuồn chuồn đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi
Chuồn chuồn đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Đặc điểm:

 • Làm bằng vải mềm với màu sắc và hoa văn tươi sáng
 • Tiếng kêu lục cục của vòng kích thích các giác quan thính giác
 • Đôi cánh và tiếng kêu cót két giúp kích thích xúc giác và giúp bé giải trí
 • Râu có kết cấu và râu thắt nút làm dịu nướu đang mọc răng
 • Gương sáng bóng giúp phát triển thị giác

2. Thảm nằm chơi rất phù hợp cho bé bốn tháng tuổi

Thảm nằm chơi có gắn piano này là một món đồ chơi có rất nhiều thứ để cung cấp cho chó con của bạn khi chúng lớn lên. Nó biến đổi thành nhiều đồ chơi để phù hợp với em bé của bạn khi chúng không ngừng lớn lên.

do-choi-phat-trien-tri-tue-cho-tre-so-sinh
đồ chơi trí tuệ

Đặc điểm:

 • Thanh đồ chơi có thể điều chỉnh đi kèm với một chiếc gương lủng lẳng, dây buộc, đồ chơi xếp nếp, tiếng lục lạc và chũm chọe
 • Màu sắc, họa tiết, bài hát và âm thanh giúp phát triển các giác quan khác nhau
 • Đồ chơi mạo hiểm giúp bé học nhân quả
 • Cho phép bé chơi theo nhiều cách khác nhau
 • Thảm chơi mềm và dày có thể giặt được bằng máy

3. Ghế ngồi trên sàn

Thiên thần nghịch ngợm của bạn có thể không thích ý tưởng nằm trên giường suốt thời gian và có thể khóc để được bạn chú ý. Vì vậy, tại sao không làm cho họ hài lòng với chiếc ghế sàn này có thể giúp đỡ và hỗ trợ bé trong tư thế ngồi?

do-choi-cho-tre-so-sinh-4-thang-tuoi
Ghế ngồi sàn cho bé 4 tháng tuổi

Đặc điểm:

 • Ghế êm để ngồi thoải mái
 • Hoàn toàn hỗ trợ bé ngồi ở tư thế thẳng
 • Đồ chơi và đồ chơi mọc răng liên kết cho bé chơi cùng
 • Đệm ghế có thể tháo rời và giặt bằng máy
 • Dễ dàng gấp và lấy
 • Làm bằng vật liệu hoàn toàn có thể tái chế

4. Chuông gió cho bé

Nằm ngửa và nhìn chằm chằm lên trần nhà trong một thời gian dài có thể khá nhàm chán, phải không? Bé cũng chán. Nhưng vì trẻ 4 tháng tuổi chưa biết ngồi, nên món đồ chơi chuông gió cho bé này có thể khiến trẻ bận rộn và vui vẻ.

chuong-gio-cho-be-Shiloh
Chuông gió cho bé

Đặc điểm:

 • Đi kèm với một giá đỡ có thể điều chỉnh được thiết kế đặc biệt cho nôi em bé
 • Đồ chơi treo có thể tháo rời đi kèm với loa, chuông và lục lạc
 • Phát nhạc nhẹ khi giá đỡ đồ chơi xoay chậm
 • Làm bằng vật liệu ABS không độc hại và bền

5. Lục lạc là món đồ chơi mà trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi rất yêu thích

Đồ chơi lục lạc có thể giúp phát triển kỹ năng cầm nắm và vận động của trẻ. Âm thanh lạch cạch của nó khuyến khích trẻ sơ sinh lắc tay.

do-choi-luc-lac
Đồ chơi lục lạc cho bé
 • Thiết kế cho phép dễ dàng nắm bắt và giúp phát triển các kỹ năng vận động thô
 • Những quả bom có nhiều màu sắc giúp phát triển thị giác
 • Hạt lắc lư tăng cường âm thanh và hiệu ứng
 • Có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau

6. Sách vải là đồ chơi không thể thiếu cho trẻ sơ sinh bốn tháng tuổi

Tại sao lại là sách vải? Con bạn rất hiếu động, 4 tháng tuổi là bé yêu của bạn đã biết cầm, nắm, gặm thế nên bạn phải chọn sách được làm bằng vải để đảm bảo cho bé.

Sách vải cho trẻ sơ sinh từ 4 tháng tuổi

Đọc sách cho con bạn nghe chắc chắn là một trong những hoạt động yêu thích của bạn, vậy tại sao bạn không thêm một cuốn sách vào thói quen của mình, cuốn sách hoàn hảo cho những bàn tay nhỏ bé có thể chạm, cảm nhận và chơi đùa? Sách phù hợp cho trẻ từ sơ sinh đến 2 tuổi và được làm bằng chất liệu mềm mại để bé có thể cầm và nắm.

Với độ tương phản và chi tiết vừa đủ để giữ sự quan tâm của con bạn khi bạn đọc, con bạn sẽ thích nhìn vào các trang khác nhau khi mẹ khám phá các kết cấu khác nhau trên bìa và khám phá cách một số trang bị nhăn.

Chúng tôi đã lựa chọn giúp bạn những cuốn sách tốt nhất và giá tốt nhất có trên Lazada. Xem tại đây

7. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi không thể thiếu đồ chơi gặm nướu

Là một tác phẩm kinh điển từng đoạt giải thưởng, một điều “phải có” thực sự cho cha mẹ và trẻ sơ sinh. Mê cung của các ống mềm, liên tục và màu sắc tuyệt đẹp của nó ngay lập tức thu hút và thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ. Thiết kế vòng lặp đầy mê hoặc và kết cấu nhẹ giúp bé dễ dàng nắm, giữ và lắc – một món đồ chơi cầm nắm hoàn hảo để rèn luyện các kỹ năng vận động thô của bé.

Khối lập phương trung tâm có tiếng kêu êm đềm để bé có thể khám phá âm thanh và nhân quả. Vòng ngậm mềm, dẻo không chứa BPA dành cho trẻ đang mọc răng hoặc ngậm nướu. Chúng cũng có thể được bảo quản lạnh để mang lại trải nghiệm êm dịu hơn cho nướu và răng bé bị đau. Các tính năng phát triển và thiết kế được cấp bằng sáng chế của Winkel đã khiến nó trở thành sản phẩm yêu thích của trẻ nhỏ, được phụ huynh “sử dụng” trong hơn 25 năm.

do-choi-gam-nuou-Manhattan-Winkel-Rattle
Đồ chơi gặm nướu

Đồ gặm nướu có trọng lượng nhẹ và hình ống liên tục khiến những bàn tay nhỏ rất dễ cầm nắm và rung lắc. Mỗi cái có chứa các hạt lắc êm bên trong mảnh trung tâm đủ lớn để bé khám phá nhân quả thính giác, nhưng không bao giờ gây khó chịu cho người chăm sóc.

8. Đồ chơi chuông gió cho bé

Chuông gió kích thích nhận thức, giác quan và trí tò mò của bé với 4 hoạt động gồm chuông gió hình chuông và tiếng chim kêu.
Nhiều chuông gió có cấu trúc gấp gọn có nghĩa là di động có thể dễ dàng gấp lại để mang đi bất cứ đâu. Được làm bằng vải chất lượng cao, màu sắc rực rỡ và kiểu dáng đáng yêu thu hút bé và khuyến khích bé rèn luyện các kỹ năng vận động tốt.

chuong-gio-cho-be-Shiloh
Chuông gió cho bé Shiloh

Chúng tôi đã lựa chọn giúp bạn mẫu chuông gió cho bé tốt nhất tại đây

Khi em bé lớn lên và phát triển, các cơ lớn (lưng, bụng và phía sau) và các cơ nhỏ (ngón tay, mắt, bàn chân) của em sẽ khỏe hơn. Chúng ta sẽ xem cách bé bắt đầu vươn tay về phía một đồ vật (lưu ý rằng bàn chân cũng có thể vươn ra – xác định vị trí đồ chơi sao cho những cú đá của em bé di chuyển hoặc khiến chúng phát ra âm thanh). Những nỗ lực cầm nắm ban đầu này sẽ không chính xác lắm, nhưng khi thời gian trôi qua và bé thực hành, chúng ta sẽ thấy chính xác hơn.

Đây là một trong những cách bé học nhân quả cũng như kiểm soát môi trường sống của mình. Tại thời điểm này, chúng ta cũng có thể thấy vô tình lăn lộn từ bụng ra sau. Đầu của em bé nặng và nếu em quay đầu nhìn thì cơ thể có thể nhìn theo, dẫn đến việc lăn lộn không chủ ý.

Thông thường, cử động không chủ ý này đi kèm với sự ngạc nhiên hoặc khóc. Khi thời gian trôi qua, bé sẽ bắt đầu hành động này. Nằm ngửa, em bé của chúng ta đã luyện tập cơ bụng bằng cách nâng cao chân và đẩy cằm xuống.

Treo đồ chơi ở nhiều điểm khác nhau. Cô ấy sẽ duỗi tay ra theo các hướng khác nhau, tăng cường các cơ khác nhau. Trải nghiệm đa dạng hơn dẫn đến việc học hiệu quả hơn.

9. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi phải kể đến đó là tâm Thảm nước

Thảm nước này là một món quà tuyệt vời cho một đứa trẻ 4 tháng tuổi vì nó cung cấp cho chúng cơ hội di chuyển trên thảm và chơi tích cực hơn bình thường. Kết quả là sự phối hợp của bé có thể được cải thiện.

Thảm nước cho bé

Hơn nữa, trẻ sơ sinh có thể chơi trên tấm thảm này với những đứa trẻ khác. Do đó, đây là một lựa chọn tuyệt vời có thể giúp con bạn cải thiện các kỹ năng xã hội ngay từ khi còn nhỏ.

Ngoài ra, chúng tôi thích cách họ thiết kế tấm thảm này với nhiều màu sắc tươi sáng. Điều này khiến trẻ em vô cùng thích thú khi chơi cùng và có thể truyền cảm hứng để phát triển khía cạnh sáng tạo của chúng.

Ưu điểm

 • Khơi nguồn sáng tạo 
 • Có thể cải thiện kỹ năng xã hội
 • Khuyến khích chơi tích cực     

Nhược điểm

 • Một số phát hiện có mùi lạ khi mở gói     

Điều gì làm cho điều này nổi bật?

Chúng tôi thích cách tấm thảm này cho phép trẻ em chơi tích cực với những người khác vì nó rất tốt cho khả năng phối hợp và kỹ năng xã hội của chúng.

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi thường được thiết kế để khuyến khích trẻ sử dụng miệng và tay, do đó tăng cường các kỹ năng giác quan của trẻ. Trước khi chọn một món đồ chơi, hãy kiểm tra xem nó có hấp dẫn về mặt thị giác và có giá trị giải trí lâu dài cho trẻ hay không.

Đây là những lựa chọn của chúng tôi về đồ chơi tốt nhất cho trẻ sơ sinh bốn tháng tuổi. Bạn thích cái nào nhất? Hãy chia sẻ câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *