Đồ Chơi cho Bé 11 Tháng Tuổi

Các mốc phát triển của trẻ 11 tháng tuổi, các ý tưởng về các hoạt động phù hợp với Đồ Chơi cho Bé 11 Tháng Tuổi, và các mẹo về lựa chọn đồ chơi phù hợp với sự phát triển của bé.

Một em bé 11 tháng tuổi có rất nhiều năng lượng! Nhiều năng lượng hơn là mình nghĩ

Khi được 11 tháng tuổi, con trai của chúng tôi bị ngã khi cố gắng bắm vào cái ti vi để đứng dậy. Và bé đã bị thương, chúng tôi vội vã đưa bé đến bệnh viện. May mắn thay, mọi thứ không quá tệ, giờ đây vết sẹo gần như không nhìn thấy.

Nếu em bé của bạn đang di chuyển xung quanh, đây là những thời điểm bận rộn! An toàn là quan trọng cũng như quan sát em bé của bạn nhiều hơn mọi lúc. Nhưng dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa thì đôi khi bé vẫn có thể bị thương một chút. Cố gắng giảm thiểu rủi ro.

Đây là thời điểm tốt để bảo vệ trẻ nhỏ trong nhà của bạn.

do-choi-cho-be-11-thang-tuoi
Đồ chơi cho bé 11 tháng tuổi

Các mốc phát triển cần chú ý khi bé được 11 tháng tuổi

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến sinh nhật đầu tiên của bé và bé có lẽ đang ngày càng trở nên độc lập hơn.

1. Phát triển thể chất

Trọng lượng và chiều cao

Hãy nhớ rằng mỗi em bé đều khác nhau và chiều cao, cân nặng có thể khác nhau đối với những em bé cùng tuổi.

Một bé trai 11 tháng tuổi sẽ nặng khoảng 9 kg, trong khi trọng lượng trung bình của một bé gái 11 tháng là 8 kg.

Khi nói đến chiều cao / chiều dài, trung bình một bé trai 11 tháng tuổi sẽ dài 74 cm, trong khi bé gái cùng tuổi sẽ là 72 cm.

Sự phát triên của tầm nhìn

Khi 11 tháng tuổi, em bé của bạn thấy mọi thứ tốt gần như bạn. Em bé nhìn rõ cả những vật ở gần cũng như những vật ở xa hơn. Lúc này bé cũng có thể nhìn thấy các vật chuyển động.

Thị giác được phát triển đủ tốt để em bé có thể nhận ra các đồ vật và khuôn mặt trong tranh.

Để giúp bé nhận biết rằng mọi đồ vật đều có tên, bây giờ bạn có thể chỉ vào đồ vật và đặt tên cho chúng.

Mọc răng khi 11 tháng tuổi

Khi nói đến việc mọc răng, cũng như nhiều thứ khác, điều quan trọng cần nhớ là tất cả các trẻ sơ sinh đều khác nhau. Một số trẻ sẽ mọc chiếc răng đầu tiên khi được 4 tháng tuổi và một số trẻ sẽ không mọc chiếc răng nào trong năm đầu đời. Do đó, đến thời điểm hiện tại khó có thể nói chính xác bé 11 tháng tuổi của bạn có bao nhiêu chiếc răng.

Tuy nhiên, khi con bạn được 11 tháng, thường có hai nhóm răng có thể đã mọc – răng cửa ở giữa và răng cửa bên.

Một số mốc thời gian gần đúng mà chúng xuất hiện như sau:

  • 6 – 10 tháng răng cửa trung tâm dưới cùng
  • 8 – 12 tháng răng cửa trung tâm trên cùng
  • 9 – 13 tháng răng cửa bên trên
  • 10 – 16 tháng răng cửa bên dưới

Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu đây không phải là trường hợp của con bạn. Như chúng tôi đã đề cập, tất cả trẻ sơ sinh đều là từng cá nhân và thời gian mọc răng có thể khác nhau đáng kể đối với các trẻ khác nhau. Đây là câu hỏi và giải đáp về một em bé 11 tháng tuổi chưa mọc răng.

2. Kỹ năng vận động

Di chuyển xung quanh

Bé 11 tháng tuổi rất hiếu động, có thể vừa đi vừa nắm tay bạn. Mặc dù hầu hết các em bé ở độ tuổi này vẫn còn bò hoặc trườn, một số em đã nhận ra cách di chuyển xung quanh khi giữ chặt đồ nội thất.

Một số em bé ở độ tuổi này đã có thể đi một cách độc lập. Tuy nhiên, hầu hết vẫn chưa sẵn sàng để làm điều đó. Nhưng họ có thể thử và tự mình thực hiện một hoặc vài bước run rẩy.

Cũng có những em bé sẽ rất lâu rồi mới biết đi. Đó có thể là một thách thức thực sự cho các bậc cha mẹ!

Khi bé tập đi những bước đầu tiên, bạn cần hạn chế tối đa khả năng bé bị thương do các cạnh sắc nhọn hoặc một đồ đạc nào đó rơi xuống khi bé dùng để đứng lên.

11 tháng tuổi bé có thể đứng

Khi 11 tháng tuổi, em bé có thể đứng mà không cần hỗ trợ hoặc bằng cách nắm tay bạn hoặc một đồ đạc để hỗ trợ.

Sử dụng tay của bé

Bé sử dụng tay ngày càng nhiều hơn mỗi ngày. Bạn có thể nhận thấy rằng bé giơ tay khi muốn được bế, vỗ tay, ném đồ vật, đập đồ vật vào nhau, vẫy tay và chỉ vào đồ vật.

Đó là khoảng thời gian rất thú vị khi bạn có thể dạy bé những cử chỉ mới.

Ở độ tuổi này, sự phối hợp giữa tay và mắt thậm chí còn được cải thiện nhiều hơn, và bé sẽ thích xếp các đồ vật hơn. Sự phối hợp giữa mắt và tay đủ tốt để trẻ có thể thọc ngón tay trỏ vào lỗ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bé sẽ đi tìm các ổ cắm điện đó trước khi bạn nhận ra.

Bé có thể tự ăn và uống (tốt, ít nhất một số thức ăn và chất lỏng sẽ tự vào miệng).

3. Phát triển giọng nói

Em bé 11 tháng tuổi của bạn có thể hiểu bằng cách sử dụng một vài từ. Khi được 11 tháng, một em bé sẽ kết hợp các âm có nghĩa khi được nói với nhau và bắt đầu nói những từ như ˝ma ma˝ hoặc ˝ba ba˝.

Đây là thời điểm thú vị khi bạn có thể nói chuyện với con mình và nhận được phản hồi.

Con yêu ít nói của bạn sẽ cố gắng trò chuyện với bạn. Mặc dù bạn sẽ không nhận ra từ, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra khi bé cố gắng giải thích điều gì đó với bạn.

Trẻ 11 tháng tuổi có thể nhận ra những từ quen thuộc và thậm chí có thể chỉ vào một đồ vật cụ thể hoặc một người khi bạn nhắc đến. Giờ đây, em bé của bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn đơn giản như “đi lấy quả bóng đó.”

Ở tuổi này, em bé sẽ nghe hoặc phớt lờ tiếng “không” của bạn. Bạn cũng sẽ nhận thấy trẻ lắc đầu khi trẻ đang nói ˝không˝. Đôi khi nó dường như là một phản ứng đối với điều gì đó bạn đã nói hoặc yêu cầu.

Nhớ đọc cho bé nghe và chỉ vào đồ vật đồng thời gọi tên chúng để hỗ trợ sự phát triển ngôn ngữ và lời nói của bé.

4. Phát triển nhận thức

Hình thành nhân cách

Bé nhà bạn mỗi ngày càng bộc lộ nhiều cá tính hơn. Bạn có thể nhận thấy con bạn thể hiện sở thích của mình về thức ăn, vui chơi, v.v.

Trẻ 11 tháng tuổi cũng sẽ chỉ cho bạn khi có điều gì đó không như ý muốn. Bạn đang dẫn con bạn đi theo hướng mà con bạn không hề nghĩ tới? Bạn đã nói ˝no˝ với điều gì đó anh ấy muốn làm? Bạn đang cố gắng thay tã cho cô ấy, và cô ấy không muốn làm điều đó ngay bây giờ? Vâng, hãy chắc chắn rằng bé sẽ phản đối và chỉ cho bạn khi bạn không chơi theo luật của bé.

Một số báo động đỏ về sự phát triển khi bé 11 tháng tuổi

Mỗi em bé đều khác nhau, và không phải tất cả các em bé đều đạt được một mốc cụ thể vào cùng một thời điểm. Nhưng có một số dấu hiệu cảnh báo mà bạn có thể nên để ý khi trẻ được khoảng 11 tháng tuổi.

Một số dấu hiệu đỏ khi trẻ 11 tháng tuổi:

  • không thể ngồi mà không có hỗ trợ
  • không cố gắng bò, leo hoặc di chuyển theo bất kỳ cách nào
  • không trả lời tên riêng
  • không cố gắng tương tác với bạn
  • không nhận ra những người thân quen
  • không nhìn nơi bạn chỉ

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu phát triển này của con mình, hãy thảo luận tình hình với bác sĩ hoặc y tá sức khỏe của bé.

Đồ chơi cho bé 11 tháng tuổi tốt nhất

Âm nhạc, âm nhạc, âm nhạc. Khiêu vũ là một cách tuyệt vời để em bé rèn luyện khả năng giữ thăng bằng. Quỳ hoặc đứng và từ từ đung đưa theo điệu nhạc rất thú vị.

do-choi-am-nhac-cho-be
Đồ chơi âm nhạc cho bé

Ở độ tuổi này, một em bé thực hành các kỹ năng mới bằng cách lặp đi lặp lại chúng, chẳng hạn như xếp khối hoặc lấy đồ vật ra khỏi túi và đặt lại.

do-choi-phat-trien-tri-tue-cho-em-be
Đồ chơi phát triển trí tuệ cho em bé

Bây giờ em bé của bạn có thể đã ngồi ổn định mà không cần hỗ trợ, chơi trong hộp cát có thể rất thú vị.

Thay phiên nhau làm bất cứ điều gì được đánh giá cao. Thử rút thứ gì đó ra khỏi túi, làm khuôn mặt hài hước hoặc vỗ tay.

Bé làm những gì bé thích

Hãy để bé giúp bạn trong công việc nhà như lau sàn nhà, tự cất đồ chơi.

Những đồ chơi vận động giúp bé phát triển cơ bắp, hình thành tính cách tập trung của bé, theo cuốn sách “Nuôi dậy bé trai 0-6 tuổi” của tác giả người nhật Erika Takeuchi thì sự vận động hình thành lên tính cách tập trung của bé, giúp bé phát triển toàn diện.

xe tap di cho be
Xe tập đi cho bé

Bây giờ là lúc bắt đầu nghĩ về những món quà sinh nhật 1 tuổi của bé. Một trong những đồ chơi tốt nhất mà bé yêu của bạn xứng đáng nhận được ở độ tuổi này là một cái tháp đồ chơi.

do-choi-giao-duc
Đồ chơi giáo dục

Đây là món đồ chơi an toàn, chúng có sức hút mãnh liệt đối với các bé trong tầm tuổi này, đồ chơi có màu sắc bắt mắt, hỗ trợ sự sáng tạo, phát triển trí tuệ của bé khi bạn dạy bé xếp những khối gỗ từ lớn đến bé.

Chúng tôi giúp bạn lựa chọn đồ chơi cho bé 11 tháng tuổi, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng món đồ chơi cho bé để hỗ trợ bé phát triển tri tuệ một cách toàn diện. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc quan điểm nào khác vui lòng để lại comment bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *