Cách chọn đồ chơi tốt nhất cho trẻ sinh non

Trẻ sơ sinh được sinh ra sớm hơn 37 tuần được gọi là trẻ sinh non. Hầu như trẻ sơ sinh sẽ trải qua những ngày đầu đời trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, vì vẫn còn một số sự phát triển trong hệ thống cơ quan của trẻ và điều này chỉ có thể thực hiện được với một số chăm sóc đặc biệt.

– Một khi chúng được ở nhà, khỏe mạnh và cân đối, và nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh, đối tượng say mê ban đầu của chúng sẽ là mẹ, cha mẹ của chúng. Chúng thường ngắm nhìn khuôn mặt của mẹ và lắng nghe giọng nói của mẹ trong giờ thức dậy, và đơn giản là chúng sẽ rất vui khi được ở bên cạnh bố mẹ. Vì vậy, trước tiên, cha mẹ nên dành thời gian cho trẻ sơ sinh càng nhiều càng tốt.

– Trẻ mới sinh thường bị mê hoặc bởi màu sắc, cũng như ánh sáng. Đèn sáng di chuyển sẽ thu hút sự chú ý của họ trong một thời gian dài. Treo màu sáng cũng vậy. Sắp xếp những thứ này lên trên giường cũi của em bé, để thu hút sự chú ý của chúng lâu hơn trong giờ thức dậy của chúng.

do-choi-phat-trien-tri-tue-cho-tre-so-sinh
Những món đồ chơi sơ sinh này rất tốt để giải trí cho bé, giúp bé phát triển và dễ ngủ

Tất nhiên, một khi chúng bắt đầu lăn, bò, cũng như ngồi, chúng sẽ tìm kiếm những thứ có thể đùa giỡn. Trong khi tìm kiếm một số đồ chơi mà trẻ sơ sinh có thể chơi cùng, hãy cẩn thận để chọn những thứ tốt nhất. Chọn những con không quá ảnh hưởng đến cơ và xương vẫn còn non nớt của chúng là rất quan trọng.

– Chuông lắc, đồ chơi mềm phát ra tiếng động, điện thoại trẻ em, v.v. nên có màu tương phản. Những điều này sẽ gây ra cảm giác hưng phấn đột ngột và rõ rệt ở trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi.

– Mềm mại và dẻo dai nhưng chắc chắn, núm ty có màu sắc tươi sáng là những thứ khác mà trẻ ở độ tuổi này sẽ vui chơi.

Từ sáu tháng tuổi đến 12 tháng tuổi, các kỹ năng vận động của trẻ như cầm nắm, cầm nắm đồ vật sẽ phát triển đầy đủ cùng với khả năng bò của trẻ. Vì vậy, đồ chơi có thể đẩy xung quanh sẽ là lý tưởng cho trẻ sơ sinh trong độ tuổi phát triển này.

– Tìm đồ chơi có kích thước phù hợp. Chúng phải hoàn toàn vừa vặn với tay của preemie khi chúng cố gắng tóm lấy chúng.

– Chọn đồ chơi không có cạnh sắc hoặc bề mặt thô ráp. Chúng phải cảm thấy dễ chịu khi chạm vào em bé, phải mịn và dễ chịu trên da của chúng. Ngoài ra, chúng rất dễ làm sạch.

– Chọn đồ chơi có trọng lượng nhẹ. Chúng sẽ dễ dàng nâng hoặc kéo theo mọi lúc mọi nơi.

– Chọn đồ chơi mềm khi chạm vào.

– Tìm đồ chơi kích thích các giác quan của trẻ, như đồ chơi có màu sắc rực rỡ và đồ chơi có âm thanh.

Đến mười hai tháng tuổi, một em bé sẽ có thể tự đi lại xung quanh và sở thích của chúng đối với đồ chơi sẽ chỉ tăng lên. Đồ chơi kích thích khả năng thể chất của trẻ như đẩy, đi bộ, chạy và cưỡi ngựa sẽ không chỉ hỗ trợ trong quá trình phát triển của trẻ mà còn giúp trẻ giải trí hoàn toàn.

Trong khi chọn đồ chơi, hãy chọn những thứ phù hợp với lứa tuổi, ít tốn kém và an toàn để chơi cùng. Cùng với đồ chơi, hãy chọn một tấm thảm chơi để em bé có thể chơi trên đó. Đừng bao giờ gắn đồ chơi vào chân của đồ nội thất, điều này sẽ chỉ gây tổn thương cho trẻ mới biết đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *