Cách chọn đồ chơi cho bé 2020

Cách chọn đồ chơi cho bé sao cho phù hợp với từng độ tuổi và sự phát triển của bé là một điều khó khăn đối với đa số các ông bố bà mẹ, hãy cùng chúng tôi phân tích, tìm hiểu làm thế nào để chọn đồ chơi cho bé hiệu quả.

Một trong những kỹ năng độc đáo của một nhà trị liệu nghề nghiệp nhi khoa là khả năng phân tích và đánh giá lợi ích phát triển của đồ chơi và thiết bị cho trẻ em. Trong chương trình đào tạo học thuật của mình, chúng tôi nghiên cứu “phân tích hoạt động”, là một thuật ngữ dành cho dân phượt để xem xét thực sự kỹ lưỡng cách các hoạt động và đối tượng thách thức cơ thể, trí óc và các kỹ năng xã hội.

Vì vậy, hôm nay tôi muốn chia sẻ cái nhìn sơ lược về cách chuyên gia nhi khoa nhìn nhận đồ chơi cho trẻ sơ sinh để bạn có thể trở thành người tiêu dùng thông thái hơn và có nhiều niềm vui hơn với đứa con nhỏ của mình!

Cách chọn đồ chơi cho bé giống cách chọn thực phẩm như thế nào

Rõ rằng thực phẩm nguyên hạt tốt cho sức khỏe gia đình bạn hơn thực phẩm chế biến, tinh chế từ hộp. Tuy nhiên, việc mua sắm hàng tạp hóa có thể gây nhầm lẫn vì nhiều hộp thực phẩm chế biến sẵn (chứa đầy thực phẩm dễ dàng, tiện lợi cho các gia đình bận rộn) tuyên bố là “tự nhiên”, “hữu cơ”, “ngũ cốc nguyên hạt” và hơn thế nữa.

Mua sắm đồ chơi cũng có thể tương tự. Các nhà sản xuất sản phẩm dành cho trẻ em có thể dán nhãn “giáo dục” hoặc “phát triển” lên đồ chơi của họ mà không cần giám sát và chắc chắn là không có bất kỳ nghiên cứu hoặc bằng chứng nào chứng minh cho tuyên bố của họ.

Và bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng nhiều đồ chơi phổ biến nhất trên thị trường không có lợi nhất cho sự phát triển. May mắn thay, hầu hết đồ chơi trẻ em đều không có hại, nhưng chắc chắn có một số đồ chơi hữu ích hơn cho sự phát triển của trẻ nhỏ hơn những đồ chơi khác.

Đồ chơi tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Một số tính năng (bên cạnh sự an toàn và khả năng chi trả) cần tìm ở một món đồ chơi cho con bạn là:

1. Kết thúc mở:

Tìm những đồ chơi có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau – những đồ chơi mà con bạn không mong muốn. Đồ chơi càng có kết cấu mở thì càng có nhiều khả năng phát triển cùng bé qua nhiều độ tuổi và giai đoạn. Ví dụ đồ chơi điện tử có nút nhấn có xu hướng ít kết thúc hơn so với đồ chơi cơ bản hơn.

2. Chọn đồ chơi cho bé nên có hỗ trợ khám phá và tìm tòi:

Trẻ em là những người thực nghiệm bẩm sinh. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh lớn hơn, trẻ mới biết đi và hơn thế nữa thường liên quan đến rất nhiều “điều gì sẽ xảy ra nếu tôi làm điều này?.

Tìm đồ chơi có thể phản ứng khác nhau với các hành động khác nhau của con bạn hoặc đồ chơi có các mảnh có thể tháo rời và sử dụng cho các hoạt động khác nhau. Điều này phù hợp với tính kết thúc mở vì đây là những đặc điểm chính của đồ chơi kết thúc mở.

cách-chon-do-choi-cho-be
Đồ chơi giáo dục cho trẻ

3. Đồ chơi thúc đẩy tương tác và ngôn ngữ:

Một số đồ chơi hỗ trợ việc chơi cùng và nói chuyện với bé hơn những đồ chơi khác. Một cuốn sách tự đọc cho con bạn khi trẻ lật trang hoặc ấn nút sẽ để lại ít chỗ cho cha mẹ tương tác.

cham tron oi di dau the
Bộ sách nổi tiếng của tác giả người Nhật Suzuki Mio

Hãy tìm những đồ chơi ít gây ảnh hưởng đến trẻ và cho phép bạn với tư cách là phụ huynh có thể đặt câu hỏi, kể chuyện, hát một bài hát, tạo tiếng động cho con vật và quan sát.

Khám phá thế giới đồ chơi đồ sộ cho bé tại Lazada

4. Tính đơn giản về cảm quan:

Mọi vật thể trên thế giới đều có các đặc tính cảm quan – trọng lượng, màu sắc, kết cấu, âm thanh khi đập hoặc gõ hoặc cọ xát hoặc bóp. Tôi thấy rằng các sản phẩm dành cho trẻ em được dán nhãn “giác quan” thường chỉ vì lý do bận rộn. Một em bé cũng có khả năng thích thú với việc khám phá các giác quan đối với một món đồ chơi bằng gỗ đơn giản.

5. Phù hợp với cuộc sống thực của bé:

Bé đang học về thế giới xung quanh. Họ đang cố gắng liên kết các từ với hình ảnh trong sách và đồ chơi trong thế giới của họ. Các đồ vật mà chúng chơi và tương tác hàng ngày có thể góp phần vào sự hiểu biết đó về thế giới.

Tôi ủng hộ ít nhất một số đồ chơi của em bé có liên quan hoặc giống với các đồ vật trong cuộc sống thực. Hãy tìm những cuốn sách dành cho bé có ảnh thật hoặc bản vẽ thực tế về động vật và động vật đồ chơi thực sự giống động vật. Cho bé chơi với cốc và thìa gỗ, khối gỗ, gương, khăn quàng cổ, v.v.

Chúng tôi hỗ trợ người đọc. Nếu bạn mua thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *