10 cách khuyến khích con bạn thích vận động

Làm sao để khuyến khích con bạn thích vận động? Một điều tôi học được về việc nuôi dạy những đứa trẻ hiếu động là niềm yêu thích vận động cần được dạy dỗ và khuyến khích, giống hệt như cách chúng ta dạy và khuyến khích con cái chúng ta thích đọc sách.

Điều thứ hai tôi học được là không chỉ có một cách để làm điều này.

Nếu bạn là một người thích di chuyển và rất năng động, thì rất nhiều điều sau đây sẽ là bản chất thứ hai dành cho bạn. Dù vậy có thể có một hoặc hai điều ngạc nhiên.

Nhưng nếu bạn muốn con mình có một cuộc sống năng động và lành mạnh mà không chắc chắn làm thế nào để đưa con đi đúng đường, thì 10 cách khuyến khích con bạn thích vận động dưới đây là dành cho bạn.

khuyen-khích-con-ban-thich-van-dong
Khuyến khích con bạn thích vận động để có một cuộc sống năng động hơn

1. Giúp con bạn vận động sớm.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu nhưng cũng không bao giờ là quá sớm. Với các bài tập và xoa bóp cho trẻ sơ sinh, bạn có thể biến việc di chuyển tự nhiên trong ngày của trẻ ngay từ khi mới lọt lòng.

2. Xây dựng hoạt động thể chất thành thói quen hàng ngày của gia đình bạn.

Tốt nhất, mỗi tối sau khi ăn tối, gia đình bạn nên cùng nhau thực hiện một số hoạt động thể chất. Đó có thể là đi dạo, chơi trò đuổi bắt hoặc đi xe đạp. Bạn làm gì không quan trọng miễn là bạn đang cùng nhau di chuyển. Nếu điều này không phù hợp với lối sống của bạn, hãy xem liệu bạn có thể tìm một khoảng thời gian khác trong ngày để cùng nhau vận động hay không. Hãy thử bắt đầu với 15 phút mỗi ngày.

3. Cho trẻ thấy bạn đang hoạt động thể chất như thế nào trong cuộc sống của chính mình.

Bạn có chạy bộ, tập yoga, chơi tennis, dắt chó đi dạo hay tập luyện tại phòng tập không? Làm gương tích cực cho con bạn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để khuyến khích chúng tích cực. Nếu bạn không hoạt động nhiều thì cũng không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu.

4. Chọn đi bộ hoặc đi xe đạp thay vì lái xe.

Bất cứ khi nào có thể, hãy cho trẻ di chuyển thay vì ngồi trong ô tô. Nếu có một con đường an toàn, hãy để chúng đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường hàng ngày. Đây là một thói quen tuyệt vời cần có khi còn nhỏ. Mua một số đồ chơi vận động cho bé khuyến khích bé tham gia, như xe trượt Scooter, trượt Patin….

5. Cho con bạn tham gia nhiều hoạt động và thể thao khác nhau.

Những đứa trẻ chuyên sớm về một môn thể thao cụ thể có thể bị kiệt sức và bị thương . Điều quan trọng là để chúng thử nhiều thứ khác nhau để chúng có thể phát triển nhiều kỹ năng và tìm hiểu những gì chúng thích. Với một vài trường hợp ngoại lệ, hầu hết các môn thể thao không yêu cầu chuyên môn hóa cho đến khi trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên.

6. Khen ngợi nhưng đừng thúc ép cũng là cách khuyến khích con bạn thích vận động.


Để ý khi nào con bạn thích một hoạt động nào đó và cổ vũ chúng. Luôn giữ mọi thứ tích cực từ bên lề để họ hiểu rằng bạn coi trọng những gì họ đang làm nhưng bạn không quá chú tâm vào nó đến mức bé của bạn cảm thấy áp lực .

7. Tập trung vào niềm vui.

Hầu hết trẻ em chưa sẵn sàng cho cuộc thi cho đến khi chúng mười tuổi trở lên. Đối với trẻ em dưới mười tuổi, các hoạt động vui nhộn và trò chơi không mang tính cạnh tranh giúp mọi thứ không bị căng thẳng và cho phép chúng thành công bất kể trình độ kỹ năng của chúng như thế nào.

8. Dành thời gian ở ngoài trời.

Trước đây, việc đi ra ngoài là động thái mặc định đối với bất kỳ đứa trẻ buồn chán nào. Và đi ra ngoài gần như đảm bảo một số hình thức hoạt động thể chất. Ngày nay, có rất nhiều điều phiền nhiễu có thể khiến trẻ ở trong nhà và bận rộn hàng giờ. Là cha mẹ, chúng cần tạo ra nhiều cơ hội cho chúng vui chơi bên ngoài.

9. Chọn một trung tâm giữ trẻ hoặc trường mầm non có kết hợp hoạt động thể chất.

Cha mẹ nên tìm một trung tâm chăm sóc trẻ dành thời gian để khuyến khích vận động phù hợp với lứa tuổi mỗi ngày. Ít trẻ em cần rất nhiều cơ hội để di chuyển và phát triển kỹ năng cơ bản như chạy, nhảy, nhảy, nhảy vv

10. Tạo áp lực cho trường học của con cái.

Các trường học cần làm vai trò của mình để đảm bảo trẻ em mẫu giáo trở lên được hoạt động thể chất và giáo dục cả về số lượng và chất lượng. Mỗi trường học nên có một chuyên gia Thể dục, người biết cách thu hút trẻ em thuộc mọi trình độ và khả năng kỹ năng và có thể giúp chúng phát triển niềm yêu thích vận động. Trong trường cần có nhiều hơn đồ chơi giáo dục khuyến khích trẻ vận động.

Hãy tưởng tượng nếu các trường học chỉ dành một giờ mỗi tuần để dạy trẻ em đọc, và cha mẹ hoàn toàn chịu trách nhiệm phát triển khả năng đọc viết của con em họ ở nhà. Khi nói đến việc đọc, các trường học làm phần của họ và phụ huynh củng cố nó ở nhà. Điều này cũng đúng với khả năng đọc viết của trẻ em. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói chuyện với giáo viên, hiệu trưởng hoặc hội đồng phụ huynh của con bạn .

Điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn không thể làm sai điều này.

Chỉ cần thúc đẩy sự vận động với gia đình của bạn mỗi ngày và nếu đó là tất cả những gì bạn có thể làm lúc đầu thì bạn vẫn ổn trên con đường của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *